Những lưu ý giúp sử dụng lưới hiệu quả mà bền hơn

06/10/2020
Những lưu ý giúp sử dụng lưới hiệu quả mà bền hơn

Các loại lưới đều có một công dụng riêng biệt, cách sử dụng khác nhau, dùng trong môi trường và mục đích cũng khác nhau, từ đó mà phát sinh ra các vấn đề cũng không giống nhau. Khi sử dụng lưới, từ lưới che nắng đến lưới mùng hay lưới sân thể thao đều sẽ có những cách bảo quản và những lưu ý giúp lưới bền, dùng tốt hơn và phù hợp hơn với mục đích sử dụng. Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng các loại lưới dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và biết cách để ý hơn trong việc sử dụng lưới nhé.

Các lưu ý khi sử dụng lưới công trình xây dựng

Lưới công trình xây dựng được sử dụng ở tất cả các công trình xây dựng . Để mang lại hiệu quả sử dụng cao các đơn vị cần chú ý một số vấn đề sau: 

Lựa chọn lưới công trình xây dựng sử dụng đúng chức năng của lưới đó: Hiện nay có 2 nhóm lưới chủ yếu là lưới bao che công trình và lưới an toàn chống rơi.

 Lưới bao che công trình dùng để bao che xung quanh công trình có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn và cát đá trong quá trình thi công rơi ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người xung quanh và ô nhiễm môi trường.

Lưới an toàn xây dựng dùng để lặp những nơi phía dưới người lao động làm việc có tác dụng hứng vật hay người rơi xuống tránh nguy hiểm cho người lao động và mọi người xung quanh.

Chất lượng của lưới công trình xây dựng hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp với rất nhiều loại lưới công trình xây dựng có chất lượng cũng khác nhau. Do đó các chủ đầu tư cần lựa chọn kỹ lưỡng những loại lưới có chất lượng tốt vừa đảm bảo an toàn vừa tăng tuổi thọ sử dụng.

Vị trí sử dụng phải phù hợp và thực tế thi công.

Kỹ thuật lắp và tháo lưới : tùy vào vị trí thực tế cần sử dụng mà chọn quy cách lưới cho phù hợp để dễ dàng lắp và tháo sau này.

Nguồn gốc và xuất xứ của lưới công trình xây dựng. Các lưới nhập khẩu từ Thái lan và Hàn quốc có chất lượng tương đối tốt. Lưới sản xuất tại Việt Nam có chất lượng cũng không kém hơn so với nhập khẩu của Thái Lan và Hàn Quốc. Lưới nhập khẩu từ Trung Quốc có chất lượng kém hơn.

Điều kiện sử dụng ( môi trường, thời tiết…) cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ  và chất lượng của lưới .

Bảo quản đối với các lưới công trình xây dựng chưa sử dụng cần bảo quản ở những nơi cao ráo tránh để ngoài nắng hay để những nơi ẩm ướt sẽ làm giảm chất lượng của lưới ảnh hưởng cho việc sử dụng sau này.

Các lưu ý khi sử dụng lưới an toàn dù trắng

Một số điểm lưu ý khi mua lưới an toàn dù trắng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lưới dây dù, với nhiều kích thước phi khác nhau, mật độ se sợi và chất lượng bông. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng loại sản phẩm này nên lưu ý một số vấn cơ bản sau

Thứ nhất là nên xác định mục đích sử dụng của mình là gì? tải trọng của vật rơi; thời gian sử dụng ngắn hạn hay dài hạn.

Thứ hai là nên tìm hiểu rõ đặc điểm, ưu và nhược điểm của từng loại lưới.

Thứ ba là chọn nhà cung cấp uy tín, có chất lượng phục vụ tốt

Ứng dụng của lưới dù trắng

Trong xây dựng, sản phẩm này được các công trình xây dựng dùng làm lưới an toàn; lưới chống vật rơi người rơi.

Do cấu tạo sợi lưới mềm, độ đàn hồi cao nên được dùng làm lưới cứu sinh, bảo hộ cho người lao động khi làm việc trên cao

Được dùng làm lưới bọc hàng, lưới cẩu hàng, lưới chắn thùng xe tải, containner

Làm lưới chắn an toàn khu vui chơi giải trí

Các quy cách của lưới an toàn dù trắng

Được dệt từ sợi dây dù tổng hợp, sợi bền, chắc

Màu sắc: màu trắng

Kích thước mắt lưới: 5cm, 8cm, 10cm

Khổ lưới: Gia công theo yêu cầu của khách hàng

Độ bền: 3 năm

Xuất xứ: Việt Nam

Trong thời gian qua có nhiều khách hàng thắc mắc “tại sao cùng 1 quy cách lưới dù trắng mà giá của các đơn vị lại có sự chênh lệch khá nhiều?”.

Xin được giải đáp câu hỏi này của khách hàng là do đây là sản phẩm được se sợi và gia công tại các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Để nâng cao khả năng cạnh tranh về giá mỗi nơi sẽ áp có chính sách riêng của mình. Ví dụ như các đơn vị ở Hà Nội sản phẩm của họ đa phần là sợi bông, sợi lưới rất mềm, khả năng chịu lực rất thấp. Chất lượng sản phẩm sản xuất ở Hồ Chí Minh có chất lượng cao hơn. Tùy vào nhu cầu thị trường của từng khu vực mà các đơn vị sản xuất có sự điều chỉnh chất lượng, giá phù hợp.

Do đó khi có nhu cầu mua sản phẩm này, để tránh mua hàng không đúng chất lượng. Khách hàng nên tìm hiểu rõ tính chất của từng dòng hàng; không nên chỉ đơn thuần là so sánh giá.

Các lưu ý khi sử dụng lưới che nắng

Để sử dụng lưới che nắng cho cây, trước hết bạn cần xây dựng được hệ thống cọc xung quanh để cố định lưới. Nếu là cọc sắt hay cọc gỗ thì bà con cần chủ động lắp đặt với số lượng lớn, còn cọc bê tông thì cần ít hơn. Nên căng lưới và cố định lưới bằng dây hay bằng ốc vít.

Lưới nhẹ nên khi không cần sử dụng đến nữa thì có thể tháo gỡ, cuộn lại và cất vào kho đợi vụ mùa sau mang ra sử dụng tiếp. Đây là cách che nắng, che chắn côn trùng hiệu quả mà không làm ô nhiễm môi trường.

Để mua lưới che nắng cho cây trồng, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Trần Gia theo một trong những địa chỉ được cung cấp bên dưới. Chúng tôi cam đoan sẽ cung cấp cho bà con những loại lưới che nắng loại tốt nhằm góp phần cùng bà con mang lại những vụ mùa bội thu.

Nếu bạn trồng một số cây rau ngắn ngày theo mùa vụ, bà con có thể chọn loại lưới rẻ để tiết kiệm chi phí như lưới che nắng Việt Nam.

Nếu trồng một số cây dài ngày, tuổi thọ của cây thường vài năm và sử dụng lưới trong môi trường khắc nghiệt, thường xuyên chịu tác động lực thì nên chọn lưới che nắng loại tốt như lưới che nắng Hàn Quốc, lưới che nắng Thái Lan.

Khi hết mùa vụ, bạn có thể thu lưới lại, giặt sạch và bảo quản trong nhà kho, đợi những vụ mùa sau mang ra sử dụng tiếp. Bảo quản đúng cách thì sau vài năm lưới vẫn giữ nguyên được phẩm chất ban đầu.

Lưới che chắn có độ che phủ từ 50% đến 80%, tùy vào đặc điểm sinh lý của cây mà bạn có thể lựa chọn loại lưới phù hợp. Lưới che nắng cho cây trồng nhẹ, dễ dàng lắp đặt khi chỉ cần buộc lưới vào cọc cố định là xong.

Giá lưới che nắng rẻ. Loại lưới mà người dân thường sử dụng có giá chỉ vài ngàn đồng một mét vuông nên sử dụng lưới che nắng rẻ hơn bất cứ loại vật liệu che chắn nắng nào khác.

Lưới che nắng cho cây không bám bụi, không biến tính khi gặp hóa chất, không ngấm nước mưa. Khi sử dụng lưới để che chắn liên tục trong vài mùa cũng không bị rách, mục. Lưới che nắng loại tốt còn có độ bền trên 10 năm nên tiết kiệm được chi phí thay thế, sửa chữa lưới cho nông dân.

Sử dụng lưới không phụ thuộc vào địa thế vườn rau, bất cứ vườn rau ở khu vực đồi núi hay đồng bằng đều có thể sử dụng được.

Các lưu ý khi bảo quản cửa lưới chắn côn trùng

Bảo quản cửa lưới không hề quá khó như bạn nghĩ. Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ cần chú ý những điều cơ bản sau đây thì tuổi thọ của thiết bị sẽ được đảm bảo. Hơn nữa, hiệu quả sử dụng mang lại cũng sẽ tốt hơn.

-    Không cần phải tháo rời cửa lưới chống côn trùng HCM khi vệ sinh cửa. Nếu bạn tháo rời cửa nhiều lần có thể khiến cửa dễ bị hư hỏng. 

-    Không nên dùng lực quá mạnh để mở hay đóng cửa lưới trong quá trình sử dụng. Tuyệt đối không giật mạnh tay cầm để tránh làm rách lưới. 

-    Không được sử dụng những vật dụng sắc nhọn để chạm vào bề mặt lưới. Điều này rất dễ làm rách lưới chống muỗi. 

-    Nếu bạn sử dụng nước để làm sạch cửa lưới thì hãy lau khô cửa hoàn toàn rồi mới được sử dụng tiếp tục. 

-    Nếu phát hiện cửa lưới có vấn đề thì hãy ngưng sử dụng và tìm kiếm bộ phận chuyên trách để khắc phục sự cố. 

-    Ngoài ra, bạn cần phải thực hiện bảo dưỡng cửa lưới định kỳ để kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tăng cường hiệu quả sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe tránh khỏi những loài côn trùng gây hại là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Lắp đặt cửa lưới chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với những mẹo vệ sinh đơn giản mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng bảo quản được cửa lưới chống côn trùng HCM bền lâu.

Các lưu ý khi sử dụng màng phủ nông nghiệp

Người dân đã bắt đầu thay đổi thói quen sử dụng màng phủ nông nghiệp vì những hiệu quả mà sản phẩm này mang lại: năng suất bình quân của mùa vụ tăng hơn 30%, thậm chí có thể lên đến 90% so với phương pháp canh tác phủ rơm truyền thống.

Việc sử dụng màng phủ nông nghiệp giúp giảm chi phí làm cỏ, thuốc trừ sâu bệnh và phân bón, do đó thu nhập cũng tăng lên hơn 30%. Với kỹ thuật mới đơn giản, người nông dân có thể thực hiện trên đất trồng lúa hoặc đất chuyên rẫy để trồng rau quanh năm. Quan trọng hơn, phương pháp sử dụng màng phủ nông nghiệp này sẽ tiết kiệm được thời gian, bớt cực khổ trong việc chăm sóc hàng ngày như tưới nước, làm cỏ, phun thuốc,... Hơn thế, bộ mặt nông thôn cũng được cải thiện, phát triển sản xuất theo hướng công nghiệp hóa, đời sống nông dân từng bước được lên cao.

Có thể bạn quan tâm Kỹ thuật sử dụng màng phủ nông nghiệp trồng một số loại rau

Điều lưu ý khi trồng rau có sử dụng màng phủ nông nghiệp

Cây rau cần được cung cấp đủ nước để đảm bảo sự phát triển, nhất là mùa nắng. Tránh tình trạng cây rau bị thiếu nước dẫn tới héo.

Cần lưu ý điều kiện miếng liếp của màng phủ để chọn các loại rau, hoặc hạt giống phù hợp để chúng có thể sinh trưởng tối đa.

Bón phân đúng cách giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Với những lưu ý trên, bạn có thể áp dụng vào trong việc bảo quản, sử dụng một số loại lưới và màng phủ nông nghiệp đúng cách hơn, giúp sản phẩm bền hơn, tiết kiệm chi phí hơn.


-> Xem thêm Chọn lưới chắn côn trùng hiệu quả


Công ty TNHH TM-SX-TH Trần Gia với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và phân phối các sản phẩm lưới nông nghiệp sẽ mang đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn về phương pháp trồng trọt tiên tiến này. Mọi thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với công ty Trần Gia chúng tôi tại:

Địa chỉ: 47 đường 17 khu phố 5 phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0961 470 670

Email: luoitrangia@gmail.com