6 ƯU ĐIỂM CỦA MÀNG PHỦ GIÁ RẺ DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP

23/08/2022
6 ƯU ĐIỂM CỦA MÀNG PHỦ GIÁ RẺ DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP

Màng phủ giá rẻ là sản phẩm được sử dụng phổ biến và quen thuộc với nhiều hộ nông dân. Sản phẩm thường áp dụng ở trong canh tác trồng rau, củ quả, hoa màu,... Vậy màng phủ giá rẻ có những ưu điểm gì mà được người nông dân ưa chuộng sử dụng? Cách sử dụng sản phẩm này như thế nào để đem lại hiệu quả và tránh lãng phí? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Trần Gia để tìm hiểu về các vấn đề này bạn nhé!

1. Làm thế nào để sử dụng màng phủ nông nghiệp hiệu quả?

            1.1. Chọn màng phủ giá rẻ phù hợp với từng cây trồng

Căn cứ vào từng loại cây trồng mà lựa chọn loại màng phủ cho thích hợp. Ví dụ đối với cây trồng dài ngày như dưa hấu, dưa gang,… Nên sử dụng màng phủ dày, một mặt sáng bạc và mặt còn lại màu đen, khổ rộng. Còn với cây trồng ngắn ngày như ớt, cà chua, dưa leo,… Chọn màng khổ đơn và nhỏ hơn sẽ giúp tiết kiệm và đem lại hiệu quả cao.

           1.2. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà có cách dùng khác nhau

Muốn tránh sâu bệnh và giữ ẩm tốt cho đất, khi sử dụng nên hướng mặt sáng của màng phủ lên trên. Như vậy sẽ giúp tăng lượng ánh sáng phản xạ, hạn chế được sâu hại cho cây. Và mặt úp đen xuống dưới giúp che tối mặt đất, ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại.

Sử dụng với mục đích là giảm sự tăng nhiệt của đất trong mùa hè. Bạn nên rải một lớp rơm mỏng lên trên màng phủ giá rẻ. Có thể dùng dao để đục các đường dài 5 - 10 cm giúp nhiệt dưới thoát ra ngoài. Thuận tiện cho việc bón phân thúc qua các khe này.

Màng phủ giá rẻ Trần Gia đảm bảo sử dụng lâu dài.

>>> Xem thêm: QUY TRÌNH 5 BƯỚC SỬ DỤNG MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ

2. Top 6 lợi ích khi dùng màng phủ giá rẻ trong nông nghiệp

            2.1. Hạn chế mầm bệnh lây lan từ đất lên cây trồng

Sản phẩm này có tác dụng cách ly hoàn toàn mầm bệnh từ đất tấn công trực tiếp lên cây trồng. Bề mặt màng phủ khô ráo nhanh chóng sau khi mưa. Do đó, nấm bệnh sẽ không thể phát triển trong điều kiện môi trường thiếu oxy, nắng ấm, ẩm thấp.

            2.2. Sử dụng màng phủ giá rẻ sẽ nâng cao hiệu suất cây trồng

Màng phủ giúp cách ly các mầm bệnh tấn công trực tiếp từ đất lên cây. Giữ được cấu trúc, dinh dưỡng có trong đất. Tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển mạnh mẽ. Từ đó, nâng cao năng suất mùa vụ, giảm thiệt hại hơn so với canh tác không có màng phủ.

            2.3. Hỗ trợ giữ nước và phân bón cho cây trồng

Vào mùa nắng, màng phủ nông nghiệp hạn chế sự bốc hơi nước và giữ độ ẩm tốt hơn cho cây. Ngược lại, vào mùa mưa, màng phủ có tác dụng ngăn cản nước mưa xối trực tiếp lên bề mặt liếp. Hạn chế tình trạng xói mòn đất. Không chỉ vậy, rễ cây sẽ không bị úng nước, phát triển bình thường nhờ vào đất tơi xốp.

            2.4. Màng phủ giá rẻ giúp ngăn cản cỏ dại phát triển

Mặt màu đen của màng phủ giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời. Làm gián đoạn quá trình quang hợp cỏ dại ở lớp màng phủ, làm chậm quá trình phát triển. Nhờ vậy, tiết kiệm được chi phí làm cỏ trong quá trình canh tác.

            2.5. Giữ ấm trong điều kiện nhiệt độ thấp

Ở những vùng thường xuyên bị giá rét hay sương muối như Tây Bắc. Sản phẩm này có tác dụng giữ ấm cho cây, hỗ trợ tăng nhiệt độ trong đất. Đặc biệt trong giai đoạn cây còn non và chưa có khả năng chống chọi với thời tiết.

            2.6. Dùng màng phủ giá rẻ sẽ hạn chế côn trùng gây hại

Màng phủ rau có thiết kế màu đen, trắng phản chiếu tốt ánh sáng mặt trời. Cung cấp thêm ánh sáng dưới tán lá cho cây. Vì vậy, hạn chế được sự tấn công của các loại côn trùng như bù lạch, xua đuổi rầy mềm,…