Các thương hiệu dung dịch thủy canh tốt cho cây trồng hiện nay

13/10/2020
Các thương hiệu dung dịch thủy canh tốt cho cây trồng hiện nay

Dung dịch thủy canh là gì? là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh chiếm vai trò thiết yếu trong phương pháp thủy canh. Pha chế dung dịch đúng nồng độ cây phát triển đồng đều, đạt năng suất cao. Vậy dung dịch thủy canh nào tốt?

Trong đó các dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh Masterblend, Grow Master, Hydro Greens hay Hydro Umat V là những loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh chuyên dụng cho rau ăn lá. Các bạn đã biết rõ về các dung dịch dinh dưỡng đó chưa? Thông qua bài viết này, Trần Gia sẽ chia sẻ một ít kiến thức về các loại dung dịch dinh dưỡng này đến các bạn đã và đang trồng rau bằng phương pháp thủy canh nhé.

1. Loại dung dịch thủy canh nào tốt cho cây trồng? – Hydro Umat V

Dung dịch thủy canh Hydro Umat V là dòng sản phẩm dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho rau ăn lá. Sản phẩm chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của rau trồng. Dung dịch được kết hợp từ 13 nguyên tố đa lượng, vi lượng, cung cấp dưỡng chất để cây phát triển xanh tốt, sinh trưởng nhanh trong môi trường nước.

Những loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh thường dùng

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm dung dịch thủy canh này cho bất kỳ loại rau nào bởi nó hội tụ nhiều ưu điểm:

 • Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng, cân đối thành phần các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng; tối ưu quá trình trao đổi chất cho các loại rau ăn lá
 • Dung dịch thủy canh Hydro Umat V giúp rễ cây hấp thụ nhanh các dưỡng chất, thân cây mập mạp, lá xanh tốt
 • Tăng khả năng kháng sâu bệnh, chống chịu tốt với thời tiết, cho năng suất cao, chất lượng rau trồng sạch, an toàn với sức khỏe người dùng
 • Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng, không phát sinh độc, thân thiện với môi trường
 • Dễ sử dụng, tiện ích, tiết kiệm chi phí
 • Hạn sử dụng dài

2. Dung dịch Grow Master

Những loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh thường dùngDung dịch thuỷ canh Grow Master gồm 12 nguyên tố khoáng vi lượng, trung lượng và đa lượng phối trộn thành hỗn hợp dung dịch đậm đặc pha cùng nước để cung cấp dưỡng chất cho rau trồng thủy canh, giúp rau trồng phát triển nhanh, xanh tốt, năng suất.

Các nguyên tố khoáng chất của dung dịch được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu, Canada và Israel, có nguồn nguyên liệu tinh khiết và chất lượng đảm bảo, đặc biệt là sắt EDDHA (Nhập khẩu từ Italia) giúp cây tránh được tình trạng thiếu sắt, vàng lá.

Dung dịch thuỷ canh Grow Master được tối ưu để phù hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa của nước ta, chống chịu được những tác động tiêu cực từ điều kiện môi trường ngoài nên được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống gieo trồng thủy canh lớn nhỏ từ Bắc vào Nam.

Dung dịch thuỷ canh Grow Master siêu đậm đặc, chất lượng đảm bảo, giá thành tốt, sử dụng lâu dài, mang đến giá trị sử dụng cao. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn dung dịch dinh dưỡng thủy canh Grow Master cho bất kỳ loại rau nào.

Tuy nhiên không phải cây nào cũng có thể sử dụng dung dịch này mà chỉ có phương pháp trồng rau thuỷ canh tĩnh và thuỷ canh hồi lưu. Bên cạnh đó, dung dịch đậm đặc và hoàn toàn tinh khiết nên mang đến những lợi ích nổi bật cho người sử dụng.

3. Dung dịch Hydro Greens

Để trả lời câu dung dịch thủy canh nào tốt? thì Dung dịch Hydro Greens cũng được gọi là ổn.

Được kết hợp từ 11 nguyên tố đa lượng (N-P-K, Ca, Mg…) và các nguyên tố vi lượng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho rau phát triển nhanh, xanh tốt. Vì thế, bạn có thể lựa chọn sản phẩm này khi trồng bất kỳ loại rau thủy canh nào.

Những Loại Dung Dịch Dinh Dưỡng Thủy Canh Thường Dùng

Dung dịch thủy canh Hydro Greens hỗ trợ tốt cho quá trình tạo thành amino acid, diệp lục tố, co enzymes, sự phát triển rễ của cây. Sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm:

 • Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển xanh tốt của rau trồng
 • Thúc đẩy rễ phát triển, giúp hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng
 • Tăng sức đề kháng cho cây trước sâu bệnh và thời tiết
 • Tăng năng suất, chất lượng rau tốt hơn, rau xanh tươi hơn
 • Dung dịch dinh dưỡng thủy canh Hydro Greens đã được kiểm định chất lượng, không tạo lượng muối dư tồn đọng trong môi trường, không phát sinh độc, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người dùng
 • Dễ sử dụng, tiện ích, tiết kiệm chi phí
 • Hạn sử dụng lâu dài nếu bảo quản đúng cách

4. Dung dịch Bio Life

dung-dich-thuy-canh-bio-life

Trong các loại dung dịch thuỷ canh, Bio Life được nghiên cứu và điều chế dưới dạng phân tử Nano cùng chất tương hợp NVP.

Chính vì thế mà dung dịch này nổi tiếng là có khả năng giúp cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng nhất. Chỉ sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy vườn rau xanh mơn mởn.

Đó là bởi dung dịch dinh dưỡng chăm sóc cây thủy canh này có dinh dưỡng Nano hòa tan nhỏ hơn những loại dinh dưỡng cây trồng bình thường gấp 100 lần cùng những chất tương hợp NV.

Vì thế cây sẽ nhanh chóng hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển một cách vượt trội.

5. Dinh dưỡng thuỷ canh Gwall

Đây là loại dung dịch đã được kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt nên sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy nên sản phẩm này được đánh giá khá cao trên thị trường. Dung dịch này chứa những nguyên tố đa lượng, vi lượng đầy đủ và thích hợp cho rất nhiều loại cây trồng thủy canh khác nhau.

Dung dịch sở hữu khả năng “hồi sinh” những cây còi cọc, thiếu dưỡng chất và góp phần không nhỏ vào sự trao đổi chất của cây. Đặc biệt dung dịch này còn đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và không gây hại đến sức khỏe của con người.

dung-dich-thuy-canh-gwall

6. FoxFarm FX14050 Big Bloom, Grow Big & Tiger Bloom Liquid Fertilizer Nutrient Trio Hydro-Formula, 3/32-Ounce Bottles

dinh dưỡng thủy canh foxfarm

Fox Farm  là nhà cung cấp dinh dưỡng cho đất đầu tiên. Khi thị trường thủy canh mở rộng đơn vị này cũng nhanh chóng bắt kịp và cho ra đời dung dịch thủy canh nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dòng sản phẩm này cũng bao gồm 3 chai là Grow Big & Tiger Bloom Liquid Fertilizer Nutrient Trio Hydro-Formula, 3/32-Ounce Bottles.

Các công thức pha trộn 3 chai này sẽ tùy vào lịch trình phát triển của cây trồng. Để có được tỷ lệ chuẩn xác và biết cách sử dụng sao cho chuẩn thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Bạn tránh pha trộn lung tung không theo một công thức nào bởi cây có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dung dịch không phù hợp.

7. General Hydroponics Flora Grow, Bloom, Micro Combo Fertilizer set

dung-dich-thuy-canh-general-hydroponics

General Hydroponics từ lâu đã được biết đến là một thương hiệu cung cấp các sản phẩm liên quan đến trồng thủy canh nổi tiếng ở Mỹ. Trong đó, dòng Flora được ứng dụng phổ biến nhất nhờ cách dùng dễ dàng và hiệu quả đem lại cao. Loại dung dịch này được chia thành 3 chai là Grow, Bloom và Micro.

Tùy vào từng thời kỳ phát triển của cây mà lựa chọn dung dịch sao cho phù hợp nhất. Mặc dù bạn có thể sử dụng một chai cho cả quá trình phát triển của cây. Nhưng để có được kết quả lý tưởng nhất thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tiến hành pha trộn.

8. Dung dịch thủy canh Masterblend – Tốt nhất trong các loại hiện nay

Thương Hiệu Masterblend được ra đời vào năm 1983 và đã có mặt trên 50 quốc gia như: Mỹ, Canada, Đức, Hà Lan, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc… Loại dung dịch thủy canh này có khả năng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trồng trọt. Đó là bởi Masterblend sở hữu năng suất ổn định, lượng phân dư thừa vô cùng thấp nên có thể giảm thiểu được mọi rủi ro đồng thời giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho phân bón.

dinh dưỡng thủy canh nào tốt masterblend

Đây là loại dung dịch thủy canh dạng bột An toàn cho sức khỏe với sản phẩm trồng trọt, có thương hiệu hơn 36 năm tại Mỹ.

Ngoài ra, Masterblend cũng rất dễ sử dụng nhờ khả năng hòa tan tuyệt đối và đảm bảo độ tinh khiết 100%. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 1,6kg Bột Thủy Canh là có thể cho ra 1.000 lít nước lã.

Khi đem so sánh với những sản phẩm khác thì bạn sẽ dễ dàng thấy rằng chất độn dưa thừa làm tăng khối lượng phân nhưng khả năng hòa tan lại không hề thay đổi. Hơn nữa, đối với sản phẩm này bạn cần phải sử dụng tới  2,5 kg bột để kết hợp với 1.000 lít nước.

Masterblend từ cà chua và công thức rau là một hệ thống phân bón 2 phần dễ sử dụng cho người làm vườn tại nhà. Kỹ thuật được người trồng chuyên nghiệp tin cậy trong nhiều thập kỷ.

Bộ sản phẩm chứa hai phần được trộn với nhau trong nước dẫn đến công thức cuối cùng cho cà chua và rau quả tuyệt vời. Thành phần đầu tiên là công thức 4-18-38 hòa tan trong nước phổ biến của chúng tôi được trộn sẵn với muối Epsom – cho công thức NPK cuối cùng là 5-12-25. Thứ hai là Canxi Nitrate, giúp cây  chóng các chất dinh dưỡng. Kết hợp hai công thức này với nước theo hướng dẫn và bạn sẽ có vườn rau yêu thích.


-> Xem thêm Hướng dẫn xây dựng trang trại thủy canh


Công ty TNHH TM-SX-TH Trần Gia với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và phân phối các sản phẩm lưới nông nghiệp sẽ mang đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn về phương pháp trồng trọt tiên tiến này. Mọi thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với công ty Trần Gia chúng tôi tại:

Địa chỉ: 47 đường 17 khu phố 5 phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0961 470 670

Email: luoitrangia@gmail.com